Thăm căn hộ penthouse với giá kỷ lục tại Philippines

Thăm căn hộ penthouse với giá kỷ lục tại Philippines

Kỷ lục mới được xác lập không khiến nhiều người phải bất ngờ bởi nó phù hợp với các báo cáo thị trường cho thấy sự tăng trưởng sôi động trong lĩnh vực bất động sản ở Philippines trong năm 2010.

“Đại gia” giấu tên, người đã bỏ ra số tiền kỷ lục để mua căn hộ penthouse nói trên (căn hộ có giá trị từng mét vuông đắt nhất Philippines) nói: “Vị trí của nó cũng như những dịch vụ hậu mãi và thương hiệu đã được khẳng định chính là những yếu tố quyết định đối với việc đầu tư vào bất động sản này.”

�"ng R.J. Aguirre, giám đốc phụ trách nghiên cứu của Colliers International, chi nhánh Philippines giải thích: “Việc căn hộ siêu sang này được chào bán thành công tiếp tục là phản ánh rõ nét nhất đối với sự tự tin của thị trường cũng như sự đánh giá khá cao của người mua đối với sản phẩm của thương hiệu đã được khẳng định.”

Dựa trên bản báo cáo năm 2009 của Merrill Lynch và Capgemini SA thì số triệu phú của khu vực châu Á Thái Bình Dương và châu Âu đã ngang bằng nhau, điều đó đã chứng tỏ một sức mạnh ghê gớm đang dần hình thành từ khu vực này.

Với việc nền kinh tế đang vững bước đi lên thì những “đại gia châu Á” giành sự ưu ái đối với bất động sản trong danh mục đầu tư của họ cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nắm bắt được những thay đổi đó mà ngày càng có nhiều hơn những dự án nhà ở thuộc phân khúc cao cấp được khởi công xây dựng ở đây.

�"ng Garry Constantine, tổng giám đốc KHI-Manila nói: “Chúng tôi tin rằng Raffles Hotel and Residences sẽ trở thành một biểu tượng mới của thủ đô Manila và hy vọng công trình này sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới trong việc xây dựng những công trình sang trọng.”